2.4. MÔ HÌNH GIÁ LÀ GÌ? CÁC MÔ HÌNH GIÁ THƯỜNG GẶP

Mục tiêu:

Trong bài này bạn sẽ được hướng dẫn về:

  • Mô hình giá đảo chiều là gì?
  • Các mô hình giá THƯỜNG GẶP
  • Tầm quan trọng của mô hình giá 

4.1. Mô Hình Giá Là Gì?

Phương pháp kiếm sống với Double Doji! | TraderViet

Các mô hình giá chỉ ra bức tranh tổng thể về cung và cầu trên thị trường. Là một bản ghi lại hoàn chỉnh hình ảnh của tất cả các giao dịch. Mô hình giá cung cấp cho chúng ta biết câu chuyện xảy ra trước đó của thị trường cùng với cuộc chiến giữa phe mua và phe bán.

Mô hình giá là một mẫu hình trong đó các mức giá được vẽ thành biểu đồ. Các nghiên cứu mô hình giá đóng vai trò quan trọng trong phân tích kỹ thuật.

Khi dữ liệu giá được vẽ ra trên biểu đồ, chúng thường hình thành các mô hình lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian. Các nhà phân tích đã phát hiện ra điều này và sử dụng chúng như các tín hiệu tiếp diễn hay đảo chiều xu hướng.

Quan trọng hơn, các mô hình giá và phân tích kỹ thuật cũng giúp xác định phe nào là phe chiến thắng, từ đó tạo ra cơ hội giao dịch cho các trader.

4.2. Các mô hình giá THƯỜNG GẶP

  1. Mô hình Hai Đỉnh, mô hình Hai Đáy – Double Top, Double Bottom
  2. Mô hình Vai Đầu Vai – Head and Shoulders
  3. Mô hình Cái Nêm – Wedge
  4. Mô hình Hình Chữ Nhật – Rectangle
  5. Mô hình Lá CờFlag Cờ Đuôi NheoPennant
  6. Mô hình Tam Giác – Triangle

4.3. Tầm quan trọng của mô hình giá

Trong giáo trình của Falcon, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng mô hình giá để giúp ông có thể nhận diện sóng đẩy, sóng hồi, từ đó hiểu cấu trúc thị trường và vào lệnh một cách an toàn nhất. 

nếu mô hình giá xảy ra tại vùng key level thì mô hình giá đó “uy tín” và có khả năng cao, giá sẽ phản ứng đúng như ý nghĩa của mô hình giá đó tạo nên. 

Bạn sẽ được học cách sử dụng những mô hình trên trong giao dịch Forex ở những bài học tiếp theo.
TP Trading

Nội dung này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị. Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.
TP Trading sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn. Xin lưu ý rằng thông tin và nghiên cứu dựa trên dữ liệu lịch sử hoặc hiệu suất không đảm bảo hiệu suất hoặc kết quả trong tương lai.
 
Đầu tư tài chính sẽ có một tỷ lệ rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro.