5.3. VSA – GIAO DỊCH VỚI ĐIỂM MẠNH SOS – ĐIỂM YẾU SOW

Mục tiêu:

Trong bài này bạn sẽ được hướng dẫn về:

  • Điểm mạnh SOS / Điểm yếu SOW là gì?
  • Cách kết hợp Price Action cùng VSA để tìm kiếm điểm vào lệnh

Sau khi hiểu được khối lượng tỷ lệ thuận với xu hướng và cách nhận diện 04 giai đoạn diễn biến giá của thị trường.

Chúng ta có thể đi sâu hơn, ngoài việc đọc hiểu hành vi nến, chúng ta còn cần hiểu hành vi đó được thực hiện bởi BAO NHIÊU NGƯỜI? Tạo lập hay NĐT cá nhân? Chuyện đó đặc biệt quan trọng giúp chúng ta phán đoán được cách đánh của tạo lập, từ đó có được điểm vào tối ưu.

Đầu tiên, hãy cùng xem qua 02 video của mình về điểm yếu và điểm mạnh nhé!

Video: VSA 2 – Vào lệnh BUY hoàn hảo cùng Price Action + VSA

Video: VSA 3 – Vào lệnh SELL hoàn hảo cùng Price Action + VSA

Chính vì video mình đã lấy rất nhiều ví dụ cũng như giải thích chi tiết về đặc điểm các loại nến và cách đọc volume kèm khối lượng. Mình sẽ dành phần còn lại của bài viết để lấy ví dụ về lĩnh vực chứng khoán cho các bạn nhé. 

Một điều lưu ý nhỏ cho các bạn sử dụng Tradingview cho thị trường Chứng khoán VN là: Volume của nó không đúng. Vậy nên các bạn phải đổi qua sử dụng Amibroker (tương tự như MT4 / MT5) hoặc dùng VNDirect / Fireant để có khối lượng chính xác nhất nhé.

Ví dụ: Cổ phiếu REE

Vol đột biến ở TF 1H break qua đỉnh cũ. 1H lúc đó cũng tạo 2 đỉnh và 2 đáy cao hơn, confirm 1H đảo chiều từ Giảm ==> Sideway tích lũy ==> Tăng.

Ví dụ: PC1

Bạn sẽ thấy đột biến khối lượng rõ hơn ở TF 1H

Trong 02 video trên mình đã lấy rất nhiều ví dụ về cách áp dụng VSA trong thị trường FX. Còn riêng đối với thị trường chứng khoán VN, các bạn sẽ hiếm thấy 1 cây nến pinbar reject giảm giá với volume lớn. Thay vào đó, bạn sẽ thường thấy vol lớn breakout khỏi các mốc kháng cự. Đó là tín hiệu cho thấy dòng tiền tạo lập đang muốn đánh lên. Tuy nhiên sẽ có đôi lúc họ đánh lên để kích hoạt FOMO và tiếp tục bán ra thị trường, việc bạn cần làm là chọn cho mình điểm vào phù hợp. Có người sẽ đánh breakout, đua lệnh ngay sau khi thấy volume đột biến. Có người sẽ chờ hồi về KL để có vị thế tốt nhất.

Cách nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm. Tùy khẩu vị rủi ro của mọi người mà chọn cho mình cách đánh phù hợp nhất nhé.

Nội dung này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị. Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.

TP Trading sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn. Xin lưu ý rằng thông tin và nghiên cứu dựa trên dữ liệu lịch sử hoặc hiệu suất không đảm bảo hiệu suất hoặc kết quả trong tương lai.

Đầu tư tài chính sẽ có một tỷ lệ rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro.