Price Patterns / Pivot Points by TP Trading 🐺

Xác định mô hình giá và các đỉnh đáy chưa bao giờ là dễ với trader. Hiểu được khó khăn đó, TP Trading phát triển chỉ báo PRICE PATTERNS /PIVOT POINTS BY TP TRADING 🐺 nhằm giúp trader nhanh chóng xác định được xu hướng và các loại mô hình dựa trên mô hình Zigzag. 
 
Tuy nhiên, trước khi đi vào nội dung, bạn phải ghi nhớ điều sau:

INDICATOR KHÔNG PHẢI CHÉN THÁNH. INDICATOR KHÔNG ĐÚNG 100%.

INDICATOR CHỈ ĐÓNG VAI TRÒ HỖ TRỢ CHỨ KHÔNG MANG TÍNH CHẤT QUYẾT ĐỊNH KHI VÀO LỆNH.

BẠN CHÍNH LÀ INDICATOR VÀ LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH MỌI THỨ.

Nào, cùng tìm hiểu qua một vài tính năng của indicator này nhé. 
 
1. Nhận diện đỉnh / đáy cao/thấp hơn
 
Đỉnh đáy này chính là điểm pivot. Nếu bạn muốn hiện đỉnh đáy. Bạn tick vào ô “Show Pivots”
 
2. Tự động vẽ các nhịp sóng
 
Đếm sóng đôi khi hơi khó với người mới. Các bạn có thể tick vào ô “Show ZigZag” để chỉ báo tự động vẽ các con sóng ra cho bạn nhé.
 
 

3. Nhận diện sóng hồi vs sóng chính

Nhận diện sóng hồi với sóng chính tương đối vất vả với trader. Dựa trên cấu trúc sóng của timeframe đó, TP Trading sẽ xác định đâu là sóng chính, đâu là sóng hồi.
 
 
Ở đây có một vài thuật ngữ TP Trading dùng như sau:
  • Tăng trong Tăng: Tức sóng tăng đó đồng pha sóng chính (tăng). Đường này được ký hiệu màu xanh lá.
  • Tăng trong Giảm: Tức tăng là xu hướng phụ, giảm là xu hướng chính. Nhịp này là nhịp hồi, chúng ta chỉ canh sell mà thôi. Đường này ký hiệu màu cam.
  • Giảm trong Giảm: Tức sóng giảm đó đồng pha sóng chính (giảm). Đường này được ký hiệu màu xanh đỏ.
  • Giảm trong Tăng: Tức giảm là xu hướng phụ, tăng là xu hướng chính. Nhịp này là nhịp hồi, chúng ta chỉ canh buy mà thôi. Đường này ký hiệu màu cam.

Như vậy sóng hồi luôn ký hiệu màu cam để mọi người cẩn thận. 

4. Giao dịch với chỉ báo Price Patterns / Pivot Points by TP Trading 🐺

Nhìn chung cách giao dịch không có gì khác với những gì TP Trading từng chia sẻ. 
 
Đầu tiên chúng ta có đỉnh đáy thấp hơn ==> Rõ ràng đây là một trend giảm
 
 
Các bạn để ý, sóng chính giảm sẽ được ký hiệu màu đỏ. Sóng tăng (được chỉ báo nhận định là sóng hồi) được ký hiệu màu cam. Như vậy chúng ta chỉ canh SELL trong trường hợp này.
 
Tại vùng Fibonacci 0.618 trùng đỉnh / đáy cũ chúng ta thấy hammer ngược reject tăng giá. Đây là tính hiệu confirm cho chúng ta vào lệnh SELL, SL set sau râu nến cũ, TP về đáy cũ hoặc vùng Fibonacci mở rộng.
 
 
Và đây là kết quả:
 
 
Rất đơn giản đúng không? Chúc các bạn thành công!
 
LINK: LINK
 
TP Trading xin chào <3
 
Ngày 10/10 mình sẽ release cho các bạn đã làm đủ nhé.
 
Nội dung này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị. Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.
TP Trading sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn. Xin lưu ý rằng thông tin và nghiên cứu dựa trên dữ liệu lịch sử hoặc hiệu suất không đảm bảo hiệu suất hoặc kết quả trong tương lai.
 
Đầu tư tài chính sẽ có một tỷ lệ rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro.