Order Block by TP Trading 🐺

Order blocks là một góc nhìn khác của các vùng supply / demand. Dựa vào order blocks, trader có thể cải thiện được kỹ năng giao dịch của mình với hai kết quả sau:

1. Tìm ra được cơ hội vào lệnh đảo chiều hiệu quả

2. Tìm được các vùng giá có ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các trader.

How To Find And Use ICT Order Blocks In Your Trading - PriceActionNinja

MỘT ORDER BLOCK TỐT LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Trước khi đi vào chi tiết cách giao dịch với order blocks, chúng ta cần biết một order block tốt hay một order block sử dụng được sẽ có những đặc điểm như thế nào? Đây là một số đặc điểm cần lưu ý:

1. Một order block được tạo bởi xu hướng dài và bền vững. Nó sẽ nom như đỉnh hoặc đáy của thị trường.

2. Giá rời khỏi order block bằng một lực breakout mạnh và tạo ra một xu hướng mới ngược chiều với xu hướng cũ.

3. Order block không nên quá dài.

XÁC ĐỊNH ORDER BLOCKS NHƯ THẾ NÀO ?

Đọc xong phần trên, chắc các bạn cũng hình dung và biết cách phát hiện ra một order block là như thế nào rồi đúng không? Sau đây tôi sẽ điểm qua các bước giúp bạn dễ dàng hơn:

+ Khi giá tạo đỉnh hoặc đáy, bạn sẽ vẽ một cái hộp chữ nhật bao quanh vùng sideways tại đỉnh hoặc đáy của xu hướng đó.

+ Cho đến khi giá breakout khỏi vùng đó thì hộp order block mới chính thức được định hình.

Các bạn có thể thấy, giá có xu hướng quay về order block trước khi đi theo xu hướng mới.

Trước khi đi vào chi tiết indicator, bạn phải ghi nhớ điều sau:

INDICATOR KHÔNG PHẢI CHÉN THÁNH. INDICATOR KHÔNG ĐÚNG 100%.

INDICATOR CHỈ ĐÓNG VAI TRÒ HỖ TRỢ CHỨ KHÔNG MANG TÍNH CHẤT QUYẾT ĐỊNH KHI VÀO LỆNH.

BẠN CHÍNH LÀ INDICATOR VÀ LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH MỌI THỨ.

 
Có một vài chỉ báo orderblock trên thế giới, mình đã backtest nhưng tỷ lệ chính xác không quá cao. Mình đã sửa đổi script lại một chút và cảm thấy tương đối hài lòng với chỉ báo này.
 
Tốt nhất là bạn nên chờ giá đi sideway một thời gian (ít nhất 5-10 cây nến), sau đó breakout khỏi vùng giá đó. Sau đó chúng ta chờ giá retest và entry.
 
Chúc các bạn backtest vui 🙂
 
LINK: LINK
 
TP Trading xin chào <3
 
Nội dung này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị. Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.
TP Trading sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn. Xin lưu ý rằng thông tin và nghiên cứu dựa trên dữ liệu lịch sử hoặc hiệu suất không đảm bảo hiệu suất hoặc kết quả trong tương lai.
 
Đầu tư tài chính sẽ có một tỷ lệ rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro.