Home TÀI LIỆU INDICATORS Price Channel by TP Trading 🐺

Price Channel by TP Trading 🐺

0
497

Xác định xu hướng, đỉnh đáy, kênh giá tương đối khó với người mới. Hiểu được khó khăn đó, TP Trading phát triển chỉ báo Price Channel by TP Trading 🐺 nhằm giúp trader nhanh chóng xác định được xu hướng.
 
Chỉ báo này chỉ có tính chất tương đối vì trong thực tế, không phải lúc nào giá cũng chuyển động đúng theo kênh giá. Các bạn chỉ xem nó như một công cụ để tham khảo. Ngoài ra chỉ báo này không có độ trễ, tức nó sẽ chuyển động cùng với những đỉnh đáy mới của giá. Điều này vừa có lợi vừa có hại. Lợi ở chỗ chúng ta sẽ có những tín hiệu sớm nhất. Bất lợi là xu hướng cũ đã bị phá vỡ nhưng vì kênh giá thay đổi liên tục theo đường đi của giá nên chúng ta không còn nhớ xu hướng cũ nữa. 
 
Trước khi đi vào nội dung, bạn phải ghi nhớ điều sau:

INDICATOR KHÔNG PHẢI CHÉN THÁNH. INDICATOR KHÔNG ĐÚNG 100%.

INDICATOR CHỈ ĐÓNG VAI TRÒ HỖ TRỢ CHỨ KHÔNG MANG TÍNH CHẤT QUYẾT ĐỊNH KHI VÀO LỆNH.

BẠN CHÍNH LÀ INDICATOR VÀ LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH MỌI THỨ.

Nào, cùng tìm hiểu qua một vài tính năng của indicator này nhé. 
 
1. Vẽ kênh giá theo ngắn / trung / dài hạn
 
 
Trong chỉ báo mình để một giá trị là “Độ dài”. Độ dài tức bạn muốn vẽ kênh giá trong vòng bao nhiêu nến. 20 / 50 / 100 nến? Giá trị càng lớn thì càng dài hạn. Giá trị càng nhỏ thì càng ngắn hạn. Tùy theo khẩu vị rủi ro và triết lý giao dịch mà các bạn chọn cho mình một giá trị phù hợp nhất. Ở đây mình để 100 tức tương đương 100 nến gần nhất.
 
2. Vẽ kênh giá theo độ lệch chuẩn
 

Độ lệch chuẩn là biên độ từ đường trung tâm mở rộng về hai bên. Giá trị mặc định là 2. Tùy theo phương pháp giao dịch mà bạn chọn cho mình một giá trị phù hợp nhé. 

Chính vì kênh giá / trendline là công cụ sử dụng hiệu quả hay không là tùy trình độ và kinh nghiệm của mỗi người nên sẽ không có một con số nào là hiệu quả nhất. Nó chỉ phù hợp với chúng ta hay không thôi. Vậy nên việc quan trọng là hãy backtest, kiểm định các con số, xem tỷ lệ nào mang lại cho chúng ta tỷ lệ thắng cao nhất.

Thêm vào nữa là chỉ báo này không có độ trễ, hãy đảm bảo bạn lưu lại những kênh giá này và theo dõi đường đi của chúng sau này.

3. Tự động hiện điểm phá vỡ của kênh giá

Kênh giá bị phá vỡ, tức cấu trúc của thị trường CÓ THỂ bị thay đổi. Dĩ nhiên chúng ta luôn xét cấu trúc thị trường theo key level, tức đỉnh đáy cao / thấp hơn. Tuy nhiên, thời điểm kênh giá bị phá vỡ là lúc chúng ta thấy xu hướng CÓ THỂ đảo chiều ĐẦU TIÊN. SAU ĐÓ, chúng ta quan sát các mốc KL có bị phá vỡ hay không, từ đó có được entry tốt nhất.

4. Giao dịch với chỉ báo Price Channel by TP Trading 🐺

Ở đây mình có một ví dụ, các bạn thấy rõ ràng xu hướng hiện tại đang là một xu hướng xuống, giá hồi lên vùng cạnh trên của kênh giá và tạo pinbar, reject tăng giá. Chúng ta có thể vào lệnh SELL.
 
 
 
Tại vùng Fibonacci 0.618 trùng đỉnh / đáy cũ chúng ta thấy hammer ngược reject tăng giá. Đây là tính hiệu confirm cho chúng ta vào lệnh SELL, SL set sau râu nến cũ, TP về đáy cũ hoặc vùng Fibonacci mở rộng.
 
 
Và đây là kết quả:
 
 
Sau đó khi kênh giá bị phá vỡ, xu hướng giảm CÓ THỂ kết thúc:
 
 
Chỉ báo sẽ tự có một đường kẻ màu vàng báo hiệu cho bạn là kênh giá đã bị phá vỡ bằng nến momentum. Chính vì Price Action đó mà chúng ta sẽ không SELL và kiên nhẫn chờ đợi.
 
 
Sau đó, giá liên tục phá vỡ kênh giá giảm, tạo đỉnh cao hơn. Các bạn để ý thì đây là lần đầu tiên giá tạo đỉnh cao hơn, quay trở lại retest vùng sideway trước đó. Chỉ báo của mình cũng báo hiệu màu xanh lá, không còn các đường ZigZag màu cam nữa, tức xu hướng đã thay đổi. Tại đây các bạn có thể canh BUY. 
 
 
Giá tiến về gần vùng sideway, retest 2 lần, tạo insidebar rồi break lên. Tại đây chúng ta có thể vào lệnh BUY. Các bạn để ý, kênh cũng thay đổi từ màu đỏ sang màu xanh. 
 
 
Và đây là kết quả:
 
Rất đơn giản đúng không? Chúc các bạn thành công!
 
Các bạn để ý, bài viết này được biên soạn ngay tại thời điểm lệnh đang chạy. Cơ hội luôn ở quanh ta. Kênh giá theo mình là một công cụ khó, không đơn giản với trader vì tính “tương đối” của nó. 
 
LINK: LINK
 
Ngày 10/10 mình sẽ release cho các bạn đã làm đủ nhé.
 
TP Trading xin chào <3
 
Nội dung này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị. Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.
TP Trading sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn. Xin lưu ý rằng thông tin và nghiên cứu dựa trên dữ liệu lịch sử hoặc hiệu suất không đảm bảo hiệu suất hoặc kết quả trong tương lai.
 
Đầu tư tài chính sẽ có một tỷ lệ rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here