Trend by TP Trading 🐺

Đây là chỉ báo xác định xu hướng đa khung thời gian mà mình bỏ rất nhiều tâm trí, công sức và thời gian vào. Nó sẽ hữu ích cho các bạn rất nhiều trong việc giao dịch đa khung thời gian và hiểu về cấu trúc của thị trường. 

Trước khi đi vào nội dung, bạn phải ghi nhớ điều sau:

INDICATOR KHÔNG PHẢI CHÉN THÁNH. INDICATOR KHÔNG ĐÚNG 100%.

INDICATOR CHỈ ĐÓNG VAI TRÒ HỖ TRỢ CHỨ KHÔNG MANG TÍNH CHẤT QUYẾT ĐỊNH KHI VÀO LỆNH.

BẠN CHÍNH LÀ INDICATOR VÀ LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH MỌI THỨ.

Nào, cùng tìm hiểu qua một vài tính năng của indicator này nhé. 

1. Xác định xu hướng 08 timeframe

 
2. Bollinger Bands đã chỉnh sửa bởi TP Trading
 

3. Tự động vẽ 6 mốc hỗ trợ / kháng cự

4. Kết hợp EMA trung hạn (50 / 200)

5. Tự động vẽ Fibonacci Retracement

 

6. Giao dịch với Trend by TP Trading

Đây là một công cụ hỗn hợp, gần như kết hợp tất cả các chỉ báo quan trọng vào một. Ngoài cách entry bằng Price Action kết hợp EMA, Bollinger Bands, mình có một cách giúp các bạn giao dịch đồng pha một cách hiệu quả bằng cách nhìn vào timeframe nhỏ hơn.

Đầu tiên chúng ta thấy xu hướng của 4H / D / W / M đều là xu hướng tăng. Chỉ có 1H đang giảm mà thôi. 
 
 
Giá đã hồi về vùng Fibo 0.382 – 0.5 (đặc điểm của sóng 4). Điểm này trùng với EMA50. Tại mốc giá này, nến Doji xuất hiện cho thấy lực bán đã giảm, thị trường đang ở mức cân bằng, chuẩn bị cho sóng 5 tiếp diễn. Ngoài ra điểm này còn trùng với dải bên dưới của Bollinger Bands. 
 
 
Phân kỳ ẩn cũng đã xuất hiện. Tuy nhiên, nếu chúng ta để ý, sóng M1, M5, M15 vẫn đang giảm, tức chưa đồng pha với sóng chính, việc chúng ta cần làm là về timeframe nhỏ, chờ chúng đảo chiều thành tăng thì chúng ta có thể vào lệnh. 
 
 
Thời điểm này, tại TF M15, giá vẫn đang tạo đỉnh đáy thấp hơn ==> Confirm xu hướng giảm đang tồn tại cho đến khi giá tạo đỉnh đáy cao hơn:
 
 
Khi M15 tạo đỉnh cao hơn, tức M15 từ giảm thành tăng. Tại thời điểm đó bạn để ý, 1H vẫn đang giảm, như vầy chúng ta chỉ cần chờ Price Action tại một trong ba điểm đảo chiều thường gặp để vào lệnh BUY. Cùng chờ xem nhé:
 
 
Thời điểm này các bạn thấy bộ nến Double Tweezer, reject vùng đáy cũ, các bạn có thể tự tin vào lệnh BUY. như hình. TP bằng Fibonacci mở rộng của sóng 03. 
 
 
Và đây là kết quả (tính đến thời điểm tác giả hoàn thành bài viết vì thị trường đang chạy)
 
 
Đây là một chỉ báo phức tạp, đòi hỏi bạn phải tương đối thành thục rồi mới có thể giao dịch và sử dụng một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công.
 
LINK: LINK
 
Ngày 10/10 mình sẽ release cho các bạn đã làm đủ nhé.
 
TP Trading xin chào <3
 
Nội dung này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị. Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.
TP Trading sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn. Xin lưu ý rằng thông tin và nghiên cứu dựa trên dữ liệu lịch sử hoặc hiệu suất không đảm bảo hiệu suất hoặc kết quả trong tương lai.
 
Đầu tư tài chính sẽ có một tỷ lệ rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro.