RSI Divergence by TP Trading 🐺

Đây có lẽ là chỉ báo mà mình thích và sử dụng nhiều nhất. Cách sử dụng chúng mình đã nói rất rõ trong giáo trình PTKT Ngày 3 rồi. Chỉ báo này kết hợp rất tốt với các chỉ báo Candlestick Patterns, Price Pattern, và Trend by TP Trading.
 
Trước khi đi vào nội dung, bạn phải ghi nhớ điều sau:

INDICATOR KHÔNG PHẢI CHÉN THÁNH. INDICATOR KHÔNG ĐÚNG 100%.

INDICATOR CHỈ ĐÓNG VAI TRÒ HỖ TRỢ CHỨ KHÔNG MANG TÍNH CHẤT QUYẾT ĐỊNH KHI VÀO LỆNH.

BẠN CHÍNH LÀ INDICATOR VÀ LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH MỌI THỨ.

Nào, cùng tìm hiểu qua một vài tính năng của indicator này nhé. 
 
1. Tùy chỉnh độ dài / Xét phân kỳ tăng/giảm / Kết hợp volume
 
 
Hầu như chỉ báo Divergence nào cũng tương tự nhau cả. Tuy nhiên, RSI nguyên bản chỉ tính toán độ lệch giá mà không có khối lượng trong đó. Mình đã lồng vào On Balance Volume (OBV) để cân nhắc thêm khối lượng vào đây. 
 
Ngoài ra, như bao chỉ báo phân kỳ RSI khác, mình có thể tùy chỉnh độ dài (số nến và số điểm pivot đem ra so sánh). 
 
2. Giao dịch với RSI Divergence by TP Trading 🐺
 
Chính vì mình đã viết rất nhiều về RSI Divergence kèm video rồi nên mình sẽ cho các bạn nhanh một ví dụ thôi nhé:
 

Ở đây các bạn thấy xu hướng chính (xanh lá) là xu hướng tăng. Xu hướng giảm hiện tại là Giảm trong Tăng (tức hồi trong một xu hướng tăng)
 
Giá về vùng key level, react, tạo hammer ngược reject giảm giá. Kèm theo đó chúng ta có RSI Phân kỳ ẩn. Giá tăng lên (đắt giảm), nhưng RSI lại giảm đi (tức quá bán). Chỉ báo của mình cũng nhận định đây là một đáy cao hơn. Chúng ta có thể vào một lệnh BUY. SL sau râu nến. TP bằng Fibonacci mở rộng của sóng 3. 
 
 
Và đây là kết quả:
 
 
Chúc các bạn thành công!
 
LINK: LINK
 
Ngày 10/10 mình sẽ release cho các bạn đã làm đủ nhé.
 
TP Trading xin chào <3
 
Nội dung này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị. Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.
 
TP Trading sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn. Xin lưu ý rằng thông tin và nghiên cứu dựa trên dữ liệu lịch sử hoặc hiệu suất không đảm bảo hiệu suất hoặc kết quả trong tương lai.
 
Đầu tư tài chính sẽ có một tỷ lệ rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro.