Home TÀI LIỆU INDICATORS Candlestick Patterns by TP Trading 🐺

Candlestick Patterns by TP Trading 🐺

0
733

Chắc hẳn khi mới vào thị trường bạn sẽ lay hoay với mấy chục loại mô hình nến, cái nào cũng hao hao nhau. Học lý thuyết thì thấy hiểu nhưng vào thực tế chẳng nhận diện ra được mô hình nào. 
 
TP Trading rất hiểu cảm xúc đó. Ai trong chúng ta cũng đều đã trải qua. Nếu bạn đang cảm thấy tương tự thì đây chính là indicator dành cho bạn.
 
Tuy nhiên, đầu tiên bạn phải ghi nhớ điều sau:

INDICATOR KHÔNG PHẢI CHÉN THÁNH. INDICATOR KHÔNG ĐÚNG 100%.

INDICATOR CHỈ ĐÓNG VAI TRÒ HỖ TRỢ CHỨ KHÔNG MANG TÍNH CHẤT QUYẾT ĐỊNH KHI VÀO LỆNH.

BẠN CHÍNH LÀ INDICATOR VÀ LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH MỌI THỨ.

Nào, cùng tìm hiểu qua một vài tính năng của indicator này nhé. 
 
1. Nhận diện 37 loại mô hình nến
 
 
Trong mô hình nến thì chúng ta đã biết có rất nhiều loại, có loại là tín hiệu mạnh, có loại yếu. Vậy nên chỉ báo này cho phép bạn chọn lọc và lựa chọn các loại mô hình nến theo chiến lược giao dịch riêng CỦA BẠN. 
 
Có người đánh theo engulfing, có người đánh theo pinbar/hammer… Tùy sở thích và khẩu vị rủi ro của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn.
 
2. Lọc mô hình nến theo loại
 
 
Mô hình nến chia ra 03 loại, tăng, giảm và trung lập. Bạn hoàn toàn có thể chọn mô hình nến theo loại tùy theo chiến lược của bạn. 
 
Ví dụ: Trong xu hướng tăng, chúng ta chỉ đi tìm mô hình nến tăng sau khi giá hồi về key level để chúng ta buy. Chúng ta bỏ qua nến giảm vì chúng ta sẽ không đánh ngược xu hướng chính và ngược lại.
 
3. Lọc mô hình nến theo xu hướng
 
 
Đây là tính năng phụ nhưng cũng tương đối quan trọng. Chỉ báo kết hợp SMA50 để lọc ra các mô hình nến thuận xu hướng. Từ đó sẽ giúp các bạn tránh giao dịch ngược xu hướng. 
 
5. Chú thích từng loại nến bằng Tiếng Việt
 
Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc không cần phải học thuộc, mà có TP Trading nhắc bài cho các bạn đúng không? Các bạn bây giờ sẽ tự tin hơn khi tham gia thị trường vì bạn đã hiểu bản chất từng loại nến ngay lập tức. 
 
Bạn xem qua một vài ví dụ nhé:
 
 
 
 
Theo mình chỉ báo mô hình nến là chỉ báo cực kỳ quan trọng vì nó không có độ trễ, bạn chỉ cần chờ đóng nến, confirm tín hiệu là vào lệnh. Chúng nhanh hơn rất nhiều so với các loại chỉ báo có độ trễ khác. 
 
6. Giao dịch với chỉ báo Candlestick Patterns by TP Trading
 
Cách giao dịch cũng đơn giản thôi. Sau khi các bạn đã nắm vững hết lý thuyết, xác định cấu trúc thị trường, xu hướng, xác định key level, việc tiếp theo cần làm là chờ mô hình nến xác nhận tại vùng giá đó để vào lệnh.
 
Ví dụ:
 
 
Ở đây chúng ta có một xu hướng xuống rõ ràng, giá đang hồi về vùng Fibo 0.5-0.618, xuất hiện Long Upper Shadow (pinbar), reject vùng giá đó, kèm theo đó là RSI phân kỳ. Chúng ta có thể tự tin vào một lệnh SELL. 
 
 
Và đây là kết quả:
 
 
Rất đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công!
 
LINK: LINK
 
TP Trading xin chào <3
 
Nội dung này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị. Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.
TP Trading sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn. Xin lưu ý rằng thông tin và nghiên cứu dựa trên dữ liệu lịch sử hoặc hiệu suất không đảm bảo hiệu suất hoặc kết quả trong tương lai.
 
Đầu tư tài chính sẽ có một tỷ lệ rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here