Home CHỨNG KHOÁN Bí kíp đánh hơi dấu chân nhà tạo lập bằng Wyckoff với...

Bí kíp đánh hơi dấu chân nhà tạo lập bằng Wyckoff với ví dụ Masan Group

0
347

Khi chúng ta mua và nắm giữ một cổ phiếu, lợi nhuận hiện tại đang là 20-30%. Lúc đó chúng ta bị rơi vào thế lưỡng nan, tiếp tục nắm giữ để gia tăng lợi nhuận hay bán hết để bảo toàn thành quả? 

Nếu bạn còn băn khoăn câu hỏi trên, phương pháp Wyckoff sẽ giúp bạn có đọc được dòng tiền của tạo lập thông qua volume tick.
 
Theo ông, thị trường sẽ chia thành 04 giai đoạn chính: Tích lũy (Accumulation), Tăng trưởng (Mark up), Phân phối (Distribution) và Giảm giá (Mark Down). Được minh họa qua hình sau ở bài viết 1.5. 04 giai đoạn diễn biến của thị trường:
Khi giá đang tiến vào Tích Lũy hoặc Phân Phối, khối lượng đột biến chính là dấu hiệu mà nhà đầu tư đánh hơi dấu chân của nhà tạo lập đã tham gia vào bán (xả hàng) hoặc mua (gom hàng). Từ đó, nhà đầu tư có thể điều chỉnh kế hoạch giao dịch phù hợp.
 
Ở ví dụ của Tập đoàn Masan, sau khi tăng giá liên tục hơn 100% từ tháng 01/2021, sau đó chỉ cần 9 phiên để Phân phối, với giá đi ngang nhưng thanh khoản (volume) cực kỳ lớn (xem hình dưới).
 
Dĩ nhiên tạo lập đã bán ra phần lớn cổ phiếu của họ trong suốt quá trình đánh lên. Khi giá lập đỉnh, tạo nhiều nến Up-Thrust, thì đây là dấu hiệu cá mập xả hàng và chúng ta nên hành động để bảo toàn thành quả. Tiếp theo là giảm giá sâu -22% chỉ trong 7 phiên.
 
Bạn có thể tham khảo kiến thức qua video Youtube Shorts sau nhé:
 
Phương pháp Wyckoff xuất hiện rất nhiều trong thị trường chứng khoán và crypto. Nắm rõ phương pháp này sẽ giúp chúng ta gia tăng lợi nhuận đáng kể. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, các bài viết sau chính là dành cho bạn:
TP Trading xin chào <3.
 
Nội dung này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị. Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.
TP Trading sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn. Xin lưu ý rằng thông tin và nghiên cứu dựa trên dữ liệu lịch sử hoặc hiệu suất không đảm bảo hiệu suất hoặc kết quả trong tương lai.
 
Đầu tư tài chính sẽ có một tỷ lệ rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here